Du lịch Ý – Ý là một đất nước xinh đẹp với cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, kiến trúc kỳ vĩ, nền văn hóa đặc sắc cũng ẩm thực tinh hoa,… Đây luôn là điểm đến mơ ước của các du khách trên thế giới. Để trải nghiệm thăm thú nơi đây, việc đầu tiên bạn cần là làm visa du lịch Ý. Vậy làm như thế nào? Cần những thủ tục và giấy tờ gì? Làm trong thời gian bao lâu? Đây là những băn khoăn của không ít người khi lần đầu tiên làm visa đi du lịch Ý. Những thắc mắc của các bạn sẽ được Du lịch Việt giải đáp trong bài viết dưới đây.

Quy trình xin visa đi du lịch Ý

Làm hồ sơ xin visa là một nhiệm vụ khó khăn nhất đối với du khách muốn đi du lịch nước ngoài. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi thì hồ sơ visa của bạn cũng có thể bị từ chối. Có hai cách giúp bạn xin được visa du lịch Ý, đó là xin visa trực tiếp (tự túc) và xin visa dịch vụ.

 

 

Hành trình du lịch khám phá nước Ý

1. Xin visa trực tiếp

Xin visa trực tiếp là bạn tự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ liên quan để đến gửi tới Đại sứ quán. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ làm visa là: 

 

  • Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian visa được duyệt: Theo thông báo của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, thời gian xét duyệt cấp visa Ý thông thường là 15 ngày. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng chưa chắc bạn đã được cấp visa trước 15 ngày. Chi phí xin visa du lịch Ý hiện nay là 60USD/người. Khi tự làm hồ sơ visa du lịch Ý, bạn cần chú ý:

 

 

  • Làm theo chính xác những gì Đại sứ quán yêu cầu. Bởi nhân viên Đại sứ quán là người kiểm duyệt kết quả quá trình xin visa, và một thiếu sót nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn mất thời gian công sức đi lại, hay không được chấp nhận hồ sơ đi du lịch Ý.
  • Xin visa càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước chuyến hành trình khoảng 1-2 tháng, để tránh việc visa không cấp kịp hay hồ sơ visa của bạn không được duyệt cho chuyến du lịch ý.
    • Nộp đầy đủ lệ phí.

    2. Xin visa du lịch Ý tự túc

    Xin visa tự túc giúp bạn tiết kiệm chi phí làm visa du lịch Ý giá rẻ hơn so với dùng dịch vụ, hay chủ động được thời gian. Tuy nhiên, nếu như việc chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ khiến bạn gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ xin visa dịch vụ.

    Tour du lịch Ý

    Xin visa dịch vụ: Visa dịch vụ là công ty dịch vụ giúp bạn làm hồ sơ visa với tỉ lệ đậu cao nhất, giúp tiết kiệm công sức cho bạn. Tất nhiên, so với xin visa tự túc thì sử dụng dịch vụ khiến bạn tốn kém chi phí hơn. Công ty Du lịch Việt có dịch vụ làm hồ sơ trọn gói và uy tín nhất, giúp bạn nhanh chóng lấy được visa đi du lich Y.

    Hồ sơ cấp visa cần có:

    Hồ sơ cá nhân:

    • Hộ chiếu đã ký tên( còn thời hạn ít nhất 6 tháng) và còn trang trống để dán visa.
    • 2 ảnh có kích thước 4×6 chuẩn quốc tế. ảnh chụp không quá 6 tháng, áo phông, nền trắng.
      • Đơn làm visa(theo mẫu 48R), đã điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận. Chữ ký trên đơn phải trùng với chữ ký trên hộ chiếu, nếu không sẽ bị trả lại.
      • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa du lịch Ý.
        • Bản sao công chứng giấy khai sinh.

        Làm visa du lịch ý qua công ty dịch vụ: 

        • Bản gốc sơ yếu lý lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang đăng ký sống.
        • Chứng minh tình trạng độc thân/kết hôn/ly hôn.
          • Tờ khai chi tiết lý lịch thân nhân.

          Hồ sơ tài chính:

          • Bản sao công chứng tài khoản cá nhân trong 03 tháng gần nhất.
          • Giấy xác nhận số dư tài khoản có giá trị tối thiểu 5000 – 7000 USD.
            • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (sổ nhà đất, xe cộ).

            Hồ sơ công việc:

            – Làm visa đi du lịch Ý đối với khối hành chính sự nghiệp.

            • Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ).
            • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh công chứng – hoặc làm luôn bằng tiếng Anh).
              • Giấy xác nhận công tác.

              – Làm visa đối với khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:

              • Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động.
              • Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Công ty nơi đang làm việc.
                • Giấy xác nhận công tác.

                – Làm visa đối với công ty TNHH:

                • Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh. Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất.
                • Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác và giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Quý khách đang làm việc.
                  • Trong trường hợp là người về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

                  Tour du lịch Ý

                  Lưu ý: Nếu trẻ nhỏ chưa đến tuổi vị thành niên (<18 tuổi) đi du lịch cùng – cần nộp giấy ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của cả hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho du khách có nhu cầu làm visa đi du lịch Ý. Chúc cho bạn có một tour Ý vui vẻ an toàn nhất!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây