Trên thực tế việc xin visa Hà Lan không quá khó khăn tuy nhiên cũng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhiều người đã làm đúng quy trình thủ tục nhưng vẫn bị trượt. hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình hình này.

Những sai lầm khi xin visa Hà Lan

Trong quá trình làm hồ sơ bạn cần phải cung cấp nguồn thông tin trường hồ sơ cần đảm bảo được sự logic và hợp lý để tránh trường hợp bị trừ chối visa.

Chính vì không nắm rõ thông tin cũng như là chưa có kinh nghiệm xin visa đi Hà Lan mà việc xin visa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không đạt visa, làm ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của mình

1/ Người xin visa Hà Lan cung cấp giấy tờ giả mạo

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất khiến bạn trượt visa đi Hà Lan nếu không phải nói rằng bạn đã cố tình làm như thế.

Cụ thể là khi đặt nhà nghỉ/khách sạn, in được tờ giấy giữ chỗ (booking/reservation) rồi ngay sau đó hủy giao dịch ngay sau đó. Tuy nhiên, điều này khiến Đại sứ quán hủy visa khi nhân viên liên lạc với nhà nghỉ/khách sạn để đối chiếu thông tin.

Tệ hơn, sự việc này của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống Schengen Information System và nếu tiếp tục nộp hồ sơ xin visa thì bạn sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn.

2/ Mục đích lưu trú tại Hà Lan không rõ ràng

Theo kinh nghiệm của những người làm visa trước đó, bạn nên trình bày mục đích và lịch trình thật rõ ràng và khoa học trên bảng excel khi xin visa.

visa hà lan

Những sai lầm khiến visa Hà Lan bị từ chối

Trong quá trình thẩm tra giấy tờ bạn đã không nêu đầy đủ và chính xác thông tin về mục đích chuyến đi (ví dụ: bạn không biết lịch trình của chuyến đi theo mục đích du lịch, Giấy mời đi công tác không thể kiểm tra tính xác thực).

Trong trường hợp thăm thân, người xin visa Hà Lan không chứng minh được mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè.

Hoặc thời hạn visa mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).

3/ Người xin visa Hà Lan tài chính không rõ ràng

Thông thường bạn phải nộp sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất chứng minh số dư tài khoản đủ trang trải cho chuyến đi.

Con số 3 tháng ở trên chỉ là ước lệ vì tôi đã từng nộp (và thành công) thị thực Schegen khi mới sang Hà Lan chưa được 2 tháng. Số dư quan trọng hơn số tháng

Bạn đã không thể chứng minh được tài chính của mình có thể đủ cho chuyến đi hoặc có khả năng tạo được niềm tin từ lãnh sự quán cho chuyến đi của bạn.

4/ Người xin visa Hà Lan không có bảo hiểm du lịch

Mỗi quốc gia đều quy định mức chi trả bảo hiểm tối đa (ví dụ tai nạn, gây tai nạn, thảm họa thiên nhiên) khác nhau và Hà Lan cũng vậy.

Tuy vậy đối với Hà Lan, các gói bảo hiểm hiện nay, kể cả gói khá rẻ nhất cũng đáp ứng được những yêu cầu trên. Vì thế đừng để lý do này làm trượt visa của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Làm sao khi hồ sơ xin visa Hà Lan bị từ chối?

Dịch vụ làm visa Hà Lan “bao đậu” của Công ty Du Lịch Việt

Để chắc chắn có trong tay “tấm vé thông hành” nhập cảnh Hà Lan, quý khách nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín của Du Lịch Việt.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sớm nắm bắt được những ưu thế và hạn chế trong hồ sơ của đương đơn, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Hà Lan.

Đặc biệt, Du Lịch Việt có dịch vụ giao nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, công ty dịch vụ làm visa uy tín này còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, sẵn sàng giúp bạn xin visa dù bạn ở bất kì đâu.

Mọi thắc mắc về visa Hà Lan xin liên hệ hotline 1900 1177 – Fax: 028 3915 2235 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại các địa chỉ sau để được tư vấn, giải đáp.