Hiện nay Hong Kong đang là 1 trong 10 điểm du lịch thu hút các du khách trên thế giới. Tại đây vẫn chưa miễn visa Hong Kong cho người Việt Nam, chính vì vậy các bạn sẽ vẫn phải xin visa du lịch như bình thường.

Hồ sơ xin Hong Kong visa bao gồm những gì?

So với những địa điểm du lịch nước ngoài phát triển, thủ tục xin visa Hong Kong sẽ có phần dễ dàng hơn. Vấn đề cơ bản bạn cần phải có chỉ là một bộ hồ sơ với đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 1. Passport gốc có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Hong Kong và còn ít nhất 4 trang trống.
 2. Tờ khai xin Hong Kong visa
 3. 2 ảnh thẻ của đương đơn, kích thước 4x6cm (phông trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
 4. Bản photo công chứng CMND
 5. Bảng photo công chứng các trang hộ khẩu kể cả trang trắng.

Chứng minh nghề nghiệp

Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép nếu bạn là người lao động. Giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp, tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất, thẻ hưu trí, sổ lĩnh lương hưu hàng tháng nếu bạn là người đã nghỉ hưu.

Chứng minh tài chính

 • Bản chính xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng có số dư ít nhất 70 triệu đồng.
 • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm, số dư tối thiểu cũng ít nhất 70 triệu đồng, nếu như bạn có một khoản dư nhiều hơn càng tốt, bởi như vậy khả năng đậu visa Hồng Kông sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Giấy tờ sở hữu, sử dụng bất động sản, động sản có giá trị.

Nếu đưa trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Giấy ủy quyền của phụ huynh hoặc người bảo lãnh có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, chứng minh tài chính của bố mẹ hoặc người bảo lãnh nếu không đi cùng.

Những lưu ý khi xin visa Hồng Kông

 • Chi phí xin visa Hồng Kông là 30 USD/người, chi phí này sẽ không nộp tại Lãnh sự quán, đại sứ quán. Mà sẽ được nộp tại ngân hàng mà Đại sứ quán/ Lãnh sự quán mà cơ quan này chỉ định.
 • Phí làm visa Hồng Kông sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ bị từ chối.
 • Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông , bạn cần nộp thêm một bản photo. Bàn photo này phải bằng giấy A4, không được là giấy fax, giấy cán nhiệt, nội dung rõ ràng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh nghề nghiệp phải đều bằng tiếng Trung hoặc tiếng, được dịch thuật và công chứng bởi các công ty công chứng có tư cách pháp nhân.
 • Visa du lịch Hong Kong có thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp và có thời gian lưu trú tối đa là một tuần.

Trên đây là nội dung về các bước hướng dẫn cũng như những vấn đề lưu ý trong quá trình xin Hong Kong visa. Hy vọng các bạn sẽ có được một chuyến đi vui vẻ và như ý trong thời gian sớm nhất nhé!