Pháp, đất nước được mệnh danh là thành phố của tình yêu, của sự lãng mạn luôn là mơ ước của nhiều du khách. Du lịch Pháp có một điểm đến mà du khách nhất định phải ghé thăm đó là nhà thờ Đức Bà Paris. Nhà thờ này đã tồn tại hơn 800 năm với kiến trúc cổ kính, linh thiêng, sự trường tồn khiến nhiều người nể phục.
 

Một biểu tượng của nước Pháp

Nếu nhắc đến nước Anh người ta nghĩ đến Tháp đồng hồ Big Ben, nước Mỹ là tượng nữ Thần tự do thì nhà thờ Đức Bà Paris chính là biểu tượng của nước Pháp. Hầu như trong tất cả các tour du lịch Pháp đều có điểm đến này trong lịch trình.

 

 

 

 

 

Nhà thờ Đức Bà – Biểu tượng của nước Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris tọa lạc trên đảo Ile de la Cite, đây là một đảo nhỏ thuộc thủ đô Paris. Tên tiếng Pháp của nhà thờ này là Notre-Dame de Paris. Điều đầu tiên khiến công trình này được xem là biểu tượng của nước Pháp nói riêng và châu Âu nói chung là vì thời gian tồn tại qua hàng thế kỷ của nó. Nhà thờ này được xây vào năm 1163 và hoàn thành sau đó chừng 200 năm tức là vào khoảng năm 1345. Một công trình được xây dựng trong gần 2 thế kỷ cũng đủ thấy quy mô và ý nghĩa lớn lao đến thế nào. Và tính đến nay, nhà thờ này đã gần 900 tuổi. 

 

 

 

 

 

 

Nhà thờ cổ đã tồn tại hàng thế kỷ

Với việc tồn tại lâu như vậy nên điểm du lich Phap nổi tiếng này cũng đã bị tàn phá rất nhiều, nhất là do chiến tranh. Vào những năm 1790, nhà thờ bị phá huỷ trầm trọng do cuộc cách mạng Pháp. Cả ngoài và trong đều có những kiến trúc bị hư hại. Người ta đã mất đến 36 năm để tu sửa lại công trình vĩ đại này. Chính vì thời gian tồn tại lâu như vậy, nhà thờ Đức Bà Paris như đã chứng kiến toàn bộ lịch sử của nước Pháp. Người dân nơi đây luôn tự hào về nhà thờ có một không hai tại đất nước mình. Và nhiều người trên thế giới vẫn ước mơ về một tour Phap để ngắm nhà thờ ngàn tuổi.

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Đức Bà Paris

Đứng trước sự hùng vỹ và trang nghiêm của Nhà Thờ Đức Bà Paris nhiều người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ thán phục. Nhà thờ này được xây dựng bởi rất nhiều kiến trúc sư, trong đó có những cái tên tên tuổi như Jean de Chelles, Pierre de Montreuil, Pierre de Chelles…

Tổng thể công trình này được thiết kế và xây dựng theo kiểu Gothic. Đây là kiểu kiến trúc ra đời từ rất lâu trong lịch sử và nơi sản sinh ra cũng chính là nước Pháp. Du khách tour du lịch Pháp có thể thấy rõ nét kiến trúc Gothic tại các nhà thờ cổ, cung điện, thánh đường… Tại Việt Nam các nhà thờ đá như nhà thờ Đá Nha Trang cũng được xây dựng theo lối kiến trúc này.

 

 

 

 

 

 

Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic

Từ Pháp, Kiểu xây dựng theo kiến trúc Gothic đã nhanh chóng lan rộng ra các quốc gia châu Âu khác và nhiều nước trên thế giới. Nhà thờ Đức Bà Paris là một công trình còn tồn tại mang đậm nét kiến trúc Gothic. Khách du lịch Pháp có thể nhìn thấy đặc trưng của nó là được xây dựng rất cao và nhiều mái nhọn. Tổng thể nhà thờ cao 96 mét. Trong đó riêng phần tháp nhọn có chiều cao là 69 mét. Ở đây có đến hai tháp song song và hướng lưng vào nhau. Từ trên hai ngọn tháp bạn có thể nhìn sang hướng Bắc và hướng Nam của Paris. 

Ngoài ra, cách sắp xếp và hình dạng của các cửa sổ cũng là một trong những yếu tố đặc trưng của nét Gothic ở nhà thờ này. Các cửa sổ hầu như đều có hình chữ nhật và có cặp với nhau. Điểm nhấn trong số đó chính là cửa sổ hình tròn dạng bông hoa nhiều cánh ở trung tâm mặt chính.

 

 

 

 

 

 

Du lịch Pháp  – Vẻ đẹp bên trong nhà thờ Đức Bà Paris

Bước vào phía bên trong du khách chắc chắn sẽ còn ngạc nhiên hơn gấp nhiều lần. Bao trùm là một không khí yên tĩnh và lắng đọng. Giữa một thánh đường rộng lớn là những hàng ghế kéo dài thẳng tắp. Mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp và chuẩn xác vô cùng. Bạn có thể thấy không hề có một ánh sáng bên ngoài nào lọt trực tiếp vào bên trong trừ cánh cửa chính. Có chăng chỉ là vài tia sáng le lói qua cửa kính nhiều màu sắc sặc sỡ nhìn từ bên trong.

Điểm du lịch Pháp không thể bỏ qua

Ngày nay các tour Pháp hầu như đều phải đưa du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà Paris. Giữa một nước Pháp hoa lệ và tấp nập, nhà thờ này như một điểm dừng chân mang đến chút bình yên, hoài cổ trong hành trình ấy. Cùng với việc tham quan du lịch, thì nhiều du khách cũng không ngần ngại chi một số tiền lớn để được chụp ảnh cưới tại nhà thờ Đức Bà Paris. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người theo đạo thì lại càng phải đến đây một lần trong đời.

 

 

 

 

 

 

Du khách tham quan nhà thờ Đức Bà Paris

Vừa rồi có một sự việc rất đau lòng đã xảy ra đó là nhà thờ Đức Bà Paris đã bị cháy và huỷ hoại khá nhiều. Mọi người trên thế giới hầu như ai cũng tỏ lòng xót thương và tiếc nuối cho một công trình nghệ thuật mang ý nghĩa thế kỉ như thế này. Dù vậy, nhà thờ Đức Bà Paris vẫn tồn tại, người ta đang tiếng hành tu sửa lại công trình này.

Nhà thờ Đức Bà Paris, điểm du lịch Pháp thu hút biết bao du khách mỗi năm. Cùng với sự cổ kính, kiến trúc độc đáo thì du khách còn cảm nhận được đó là ý nghĩa lịch sử của sông trình này. Hy vọng nhà thờ sẽ tồn tại vĩnh cửu để nhiều du khách trên thế giới có thể chiêm ngưỡng.