Đài Loan luôn là một địa điểm du lịch thu hút không chỉ các du khách thế giới nói chung mà còn cả người Việt Nam nói riêng, và bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại visa Đài Loan mà người Việt được phép nhập cảnh!

Việt Nam là một người bạn được Đài Loan ưu ái

Đài Loan là một trong những điểm đến du lịch quốc tế được đông đảo sự quan tâm của du khách Việt Nam trong những năm gần đây.

Điều đó khiến cho Đài Loan nới lỏng hơn trong vấn đề cấp visa cho người dân Việt Nam đến tham quan du lịch hơn. Trước vụ việc mất tích 152 du khách việt ngày 25/12/2018. Việt Nam là một trong 6 nước châu Á  được hưởng các chính sách về miễn visa Đài Loan năm 2015

Visa đi du lịch Đài Loan

Cụ thể hơn, các đoàn du lịch từ 5 người trở lên có thể xin thị thực Đài Loan điện tử (e-visa) thông qua các công ty du lịch được Đài Loan chỉ định. Theo đó, đoàn du khách có thể nhập cảnh vào vùng lãnh thổ nước mình mà không cần các giấy tờ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, hiện nay tổ chức cấp visa Đài Loan đã khó khăn hơn trong việc cấp sau vụ việc 152 người Việt mất tích.

Hiện nay, visa Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Visa dán bình thường

Đây là loại visa đi Đài Loan bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu bạn ở từ Huế trở ra, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, từ Đà Nẵng trở vào, bạn sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM. Những giấy tờ bạn cần phải có để làm thủ tục xin visa Đài Loan là:

Hồ sơ xin thị thực Đài

 • Passport còn thời hạn hạng ít nhất 6 tháng
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong thời gian không quá 6 tháng.
 • Tờ khai xin cấp thị thực có dán ảnh vả ký tên.

 • Đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của chủ quản công ty. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký của công ty.
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm) và bản photo.

Giấy tờ có thể bổ sung thêm:

 • Lịch trình du lịch Đài Loan.
 • Đặt phòng khách sạn.
 • Vé máy bay hai chiều.

 • Visa Đài Loan loại dán bình thường chia làm 2 loại nhỏ đó là: visa nhập cảnh nhiều lần và visa nhập cảnh một lần.
 • Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần sẽ có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tại Đài Loan tối đa 30 ngày. Chi phí xin visa đi du lịch Đài Loan bình thường lấy sau 5 ngày là 100 USD và phí làm visa nhanh lấy sau 3 ngày là 150 USD.
 • Visa đi Đài Loan nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường lấy sau 5 ngà là 50 USD và phí làm visa nhanh lấy sau 3 ngày là 75 USD

Lưu ý: Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu phí xin visa Đài Loan bằng USD. Không thu phí bằng VND

E-visa tiên tiến

Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước thuộc khối Schengen, các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Anh, Hàn Quốc, đều có thể xin visa tiên tiến.

Những giấy tờ cần thiết chỉ gồm vé máy bay đến và đi ra khỏi Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh, thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú hoặc visa của các nước New Zealand, Nhật, Canada, Mỹ Australia, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Tuy nhiên các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

Khi đăng ký thông tin trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú của  Đài Loan chấp nhận, người đã có e-visa tiên tiến sẽ được phép nhập cảnh tại Đài Loan nhiều lần và mỗi lần bạn có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy, sau đó cầm theo và làm các thủ tục nhập cảnh rồi lên máy bay. Tiện ích của loại visa Đài Loan online này là nhanh gọn và miễn phí.

E-visa Quan Hồng

Đây là loại visa Dai Loan mới, visa này được tạo ra nhằm thúc đẩy ngành du lịch của Đài Loan. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho các đoàn thể được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, loại visa này cấp chỉ cho các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn chỉ cần passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng và sẽ không mất thêm chi phí gì.

Tuy nhiên, mới đây, Cục Du lịch Đài Loan yêu cầu du khách nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu khách không về đúng ngày thông báo, công ty lữ hành nộp e-visa Quan Hồng đó sẽ bị đánh dấu. Trường hợp vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp lữ hành sẽ bị tước tư cách nộp visa Đài Loan theo loại này.

Trên đây là 3 loại visa Đài Loan đang phổ biến hiện nay, hy vọng rằng với bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình loại visa du lịch Đài Loan tốt nhất đối với bạn để có được dễ dàng một chuyến đi du hí vui vẻ và mãn nguyện nhé!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây